BĐS châu Á – Thái Bình Dương có xu hướng tăng nhẹ

Thống kê cho thấy, trong nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang có xu hướng tăng lên đáng kể, đặc biệt là phân khúc nhà ở hạng sang ở các thành phố lớn.
BĐS châu Á – Thái Bình Dương( Hong Komg)

BĐS châu Á – Thái Bình Dương( Hong Komg)

Theo thông kê của các chuyên gia bất động sản, thị trường nhà đất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang có những chuyển biến tích cực, mức tăng trưởng tăng, nhất là ở phân khúc nhà hạng sang tại các khu vực thành phố lớn.
Đại diện cho Savills Việt Nam, giám đốc Troy Giffiths cho biết theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản cao cấp của đơn vị này tại các thành phố lớn ở Châu Á – Thái Bình Dương thì Việt Nam là một trong những quốc gia có mức giá thuê cạnh tranh lớn. Điều này thể hiện rõ nhất ở phân khúc cho thuê khách sạn, bán lẻ và căn hộ dịch vụ.
Do nguồn cung của các dự án nhà ở có chất lượng cao vẫn còn hạn chế trong khi điều kiện kinh tế vĩ mô đang dần được cải thiện với những nền tảng cơ bản hấp dẫn, phân khúc nhà hạng sang ngày càng thu hút được đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Các chuyên gia nhận định, khi giá chưa được thiết lập ở mức hợp lý thì các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục đẩy mạnh mở rộng hướng phát triển vào Việt Nam.
Từ bản báo cáo trên, có thể nhận thấy những triển vọng phát triển kinh tế ở khu vực này đang được duy trì ở mức ổn định. Thị trường nhà đất ở phân khúc cho thuê văn phòng cũng nhích lên đáng kể (từ 1,6% lên 5%).
Trung Quốc là ví dụ điển hình về thị trường hỗn hợp, cụ thể phân khúc cho thuê tại khu vực Thượng Hải sụt giảm trong khu đó lại tăng mạnh ở Thẩm Quyến lại tăng mạnh,...
Nhìn chung hầu hết các thị trường bán lẻ đều có xu hướng tăng chậm dần khi bước vào giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng. Điều đó đồng nghĩa với việc khẳng định thị trường BĐS đang ở giai đoạn đỉnh cao của chu kỳ. Dễ dàng nhận thấy sự tăng nhẹ của mức giá cho thuê ở phân khúc căn hộ hạng sang tại một số khu vực thành phố của Châu Á.

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 131
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 94
  • Hôm nay: 1347
  • Tháng hiện tại: 75977
  • Tổng lượt truy cập: 2255133
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...