Nhà giá rẻ hứa hẹn là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản trong năm 2015

Những dự án có mức giá trung bình đang được nhiều chủ đầu tư lấy làm phân khúc chủ đạo để phát triển.Vì thế, không chỉ trong năm 2015 mà vài năm tới, phân khúc nhà ở giá rẻ và trung bình vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường.
Nhà giá rẻ nổi bật trong thị trường bất động sản năm 2015

Nhà giá rẻ nổi bật trong thị trường bất động sản năm 2015

Năm 2015 thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có những ảnh hưởng lớn bởi nhiều vấn đề như: Gói 30.000 tỷ đồng đã được cởi mở hơn cho người dân dễ vay mua nhà, điều kiện thông thoáng cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, đầu tư bất động sản sẽ khó khăn hơn do quy định về ký quỹ và bảo lãnh….Chính vì thế, thị trường sẽ sôi nổi hơn với các dự án ở phân khúc thấp và trung bình
Những năm trước, do chủ đầu tư không đủ tiềm lực triển khai nên rất nhiều dự án đã được cấp phép, đang bị “bỏ hoang” đây sẽ là nguồn cung ở thì tương lai. Việc tạm ngừng cấp phép dự án mới ở khu vực nội đô sẽ khiến “hàng tồn” được giải quyết. Khi chủ đầu tư có thể tiếp tục phát triển được các dự án đó, cơ cấu lại sản phẩm có giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu khách hàng thì thị trường sẽ phục hồi nhanh.
Còn nếu như những dự án đó vẫn “bỏ hoang”, số lượng sản phẩm tung ra thị trường hạn chế thì giá nhà bị đẩy lên cao . Nhưng nếu phát triển nhanh quá lại dư nguồn cung thì giá thành sẽ đi ngang hoặc là giảm, có lợi cho khách hàng.
Những chủ đầu tư có đủ tiềm lực triển khai dự án, giao nhà đúng tiến độ thì giá thành tăng. Giá sẽ còn tăng nữa nếu nguồn cung thiếu những loại căn hộ, dự án phù hợp. Giá thành tăng cao mà vẫn hút khách thì sẽ xuất hiện tình trạng giá “ảo”.
Đối với phân khúc cao cấp, thường nằm ở những vị trí đắc địa nên có giá bán cao, chủ đầu tư cần có giải pháp giảm giá thành căn hộ, đưa về mức giá thị trường có thể chấp nhận được thì mới bán được hàng, còn nếu vẫn để mức giá cao thì phân khúc này vẫn còn tồn đọng nhiều năm nữa.
Hiện giá thành của bất động sản năm 2014 đã tăng lên khoảng 30% so với năm 2013.
 

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 2502
  • Tháng hiện tại: 16121
  • Tổng lượt truy cập: 3420800
Bất động sản
Giới thiệu

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.với mục tiêu của sàn BĐS Atlantic Việt Nam: phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và...