Đại gia nào đứng sau Dự án Thành phố giao lưu?

Dự án khu đô thị mới “Thành phố Giao Lưu” trải qua rất nhiều biến động và chuyển dịch lớn trong vấn đề chủ sở hữu. Đến thời điểm này, người mua nhà vẫn chưa rõ xác định rõ được Đại gia nào đang đứng sau dự án.
Phối cảnh tổng thể khu đô thị thành phố giao lưu

Phối cảnh tổng thể khu đô thị thành phố giao lưu

Dự án khu đô thị mới “Thành phố Giao Lưu” đã phải trải qua rất nhiều biến động lớn về vấn đề thay đổi chủ sở hữu. Tại thời điểm này, dự án Thành phố Giao Lưu này mới được các chủ đầu tư xây dựng đồng bộ hóa và trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng vẫn không được chú trọng.
Chi tiết dự án khu đô thị “Thành phố Giao Lưu” có quy mô rộng là 95 ha tọa lạc trên mặt đường Phạm Văn Đồng, gần ngã tư giao với đường Hoàng Quốc Việt liền kề với bộ Công an cách sân bay Quốc tế Nội bài khoảng hơn 20 km và kết nối với khu trung tâm Thủ đô  Hà Nội là 7 km.
Trên thực tế, dự án khu đô thị mới Thành phố Giao Lưu không hề đề cập bất cứ một thông tin chính xác nào về vấn đề chủ sở hữu cũng như tiến độ thi công dự án. Gần đây nhất, trên thị trường bất động sản Hà Nôi chỉ xuất hiện dự án căn hộ chung cư Green Stars đang được mở bán là một khu tổ hợp nằm trong diện dự án có triển vọng nhất 2014.
Thực chất dự án khu đô thị “thành phố Giao Lưu” có sự tham gia đóng góp rất nhiều của Công ty Cổ phần Ngôi Sao An Bình nhưng chủ đầu tư thực sự của dự án vẫn là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng quốc tế Vigeba với nhiều dự án thành phần như khu biệt thự TT1, TT2, TT3… đang được xây dựng khu hồ điều hòa có quy mô rộng lên tới 15 ha và rất nhiều công trình lớn nhỏ khác.
Ban đầu dự án Thành phố Giao Lưu được xây dựng ý tưởng từ năm 1996 khi Công ty Xây dựng Quốc tế VIC đại diện cho VN thảo luận trực tiếp với tập đoàn của Thụy Sĩ để đầu tư dự án. Nhưng cho đến năm 2000 Thụy Sĩ quyết định rút khỏi dự án.
Cho đến năm 2004, Thành phố Hà Nội quyết định đầu tư và duyệt dự án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị thành phố Giao Lưu với tổng mức đầu tư ban đầu lên tới 500 triệu USD bao gồm đầy đủ chức năng, cơ sở hạ tầng như bản thiết kế đã được phê duyệt.
Tính tới thời điểm tháng 09 năm 2013 dự án khu đô thị thành phố giao lưu được VIGEBA góp vốn là 180 tỷ đồng bao gồm ba cổ đông lớn sáng lập lên Geleximco sở hữu 30%, Công ty XD Quốc tế VIC là 10.56% và Bảo Việt năm giữ 30%.
Như vậy, người tiêu dùng có thể thấy dự án Khu đô thị Thành phố Giao lưu được phát triển dựa trên những tập đoàn lớn có kinh nghiệm và có uy tín trên thị trường bất động sản như Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền.

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 2338
  • Tháng hiện tại: 110639
  • Tổng lượt truy cập: 3208296
Bất động sản
Giới thiệu

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.với mục tiêu của sàn BĐS Atlantic Việt Nam: phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và...