Chủ đầu tư Tháp doanh nhân nợ 27 tỷ tiền sử dụng đất

Tháp doanh nhân

Tháp doanh nhân

Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô – chủ đầu tư Tháp Doanh nhân đang nợ 27 tỷ đồng tiền sự dụng đất tại số 1 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.
Thông tin mới nhất của Chi cục thuế quận Hà Đông vừa cho biết: Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc chi nhánh tập đoàn An Quân – Strong chủ đầu tư Tháp Doanh Nhân hiện đang nợ 27 tỷ đồng tiền sử dụng đất của dự án.
Tính đến thời điểm ngày 31/05/2014, Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc tập đoàn Anh Quân – Strong đang nợ hơn 27 tỷ đồng (chưa kể tiền nộp phạt chậm nộp) tiền sử dụng đất trong dự án chung cư Tháp Doanh nhân tại số 1đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội.
Tháp Doanh nhân là một dự án khu chung cư lớn của quận Hà Đông với tổng diện tích là 1.370 m2, quy mô 52 tầng và tổng mức đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng. Đây được coi như là một dự án lớn được cấp giấy quy hoạch 1/500 và đây đủ về mặt thủ tục pháp lý theo quy định nhưng không hiểu nguyên nhân vì sao mà chủ đầu tư vẫn không triển khai dự án.
Theo kế hoạch, dự án Tháp doanh nhân đã tiến hành động thổ (tại số 1 đường Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) và huy động vốn của người mua hơn 100 tỷ đồng năm 2010. Nhưng đã 4 năm trôi qua, dự án vẫn đang là một bãi đất hoang đầy cỏ dại. Những người mua nhà đã góp vốn tỏ ra rất hoang  mang khi thấy dựa án ngày càng bị hoang phế mà chưa biết nguyên nhân và số tiền góp vốn cho chủ đầu tư đang được sử dụng vào công việc gì?
Đại diện tập đoàn Anh Quân – Strong cho biết: Công ty đã sử dụng toàn bộ số tiền góp vốn của khách hàng là hơn 100 tỷ đồng vào việc xây móng cho công trình. Còn về phía công ty thì chủ đầu tư đã xây dựng bao hết tường vây dự án, ép vài chục cọc nhồi với chiều dài là hơn 40 m.
Mặc dù đang vướng mắc về vấn đề tài chính với nhà nước nhưng tập đoàn Anh Quân vẫn quyết tâm xây dựng dự án. Hiện tại, Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô đã và đang chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính cũng như vật tư để tiếp tục hoàn thành công trình  một cách đúng thời hạn.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 3244
  • Tháng hiện tại: 16863
  • Tổng lượt truy cập: 3421542
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...