Tổ hợp công viên xanh ven hồ Tây là dự án thương mại?

Chủ đầu tư đền bù không thỏa đáng khiến cho người dân lo lắng về mục đích triển khai dự án xây dựng khu tổ hợp công viên xanh và nhà điều hành, tổ chức các chương trình vui cộng đồng ở ven Hồ Tây. Liệu rằng đây có phải dự án thương mại?
Dự án Ven Hồ Tây

Dự án Ven Hồ Tây

Có đến 56 hộ dân ở khu vực quận Tây Hồ đang làm đơn khiếu nại để phản đối hoạt động thu hồi 1,8 ha diện tích đất ven bờ hồ Tây để triển khai dự án xây dựng công viên xanh và nhà điều hành, tổ chức các chương trình vui chơi cho cộng đồng. Vì người dân lo lắng rằng đây là dự án thương mại.
Vì không đồng ý với phương án bồi thường để thu hồi đất quy hoạch của cơ quan chức năng Quận Tây Hồ và Công ty Hà Nội Xanh nên người dân ở khu vực ven bờ Hồ Tây đã gửi đơn khiếu nại lên chính quyền cấp thành phố, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được thông tin hồi đáp.
Các hộ dân ở đây cho biết họ đã sử dụng diện tích đất này để canh tác từ những năm 1988. Theo họ thì dự án đang được tiến hành này không phải nhằm mục đích phục vụ cho lợi ích xã hội như đã nói mà chỉ là để kinh doanh thu lợi. Do đó, người dân yêu cầu cơ quan chức năng phải thực hiện đúng theo quy chế về việc công khai dân chủ đối với các vấn đề liên quan đến dự án. Ngoài ra, đề nghị công ty Hà Nội xanh phải tổ chức các cuộc hội thoại với những hộ dân sống trong khu vực đó để tìm được sự nhất trí về mặt giá cả, sao cho phù hợp với mặt bằng của thị trường và quy định trong Luật Đất Đai mới hiện hành.
Đại diện cho Ủy ban nhân dân phường Quảng An, Phó CT Đặng Văn Hồi cho biết: ban lãnh đạo của Ủy ban phường đã nắm bắt được thông tin cũng như các kiến nghị của người dân. Tuy nhiên, phía Ủy ban đã phản hồi bằng việc đưa ra các văn bản quy định của Nhà nước như : quyết định đầu tư, bản quy hoạch chi tiết,… về dự án trên do cơ quan chính quyền giao cho đơn vị đầu tư là công ty Hà Nội xanh.  
Vì người dân phản đối nên công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa  được tiến hành, hiện cơ quan được giao trọng trách giải quyết sự việc này là UBND Quận Tây Hồ.  Câu hỏi đặt ra cho các cấp chính quyền là tại sao người dân lại phản đối như vậy, dự án trên liệu có đúng là hạng mục công ích hay là công trình thương mại?
Do đó, để đảm bảo dự án được tiến hành đúng tiến độ kế hoạch và làm yên lòng dân, cơ quan chức năng đã đề ra phương án đền bù thỏa đáng và sắp xếp chỗ ở tái định cư phù hợp cho các hộ ở khu vực này.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 6028
  • Tháng hiện tại: 131424
  • Tổng lượt truy cập: 3088247
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...