Thượng Hải nới lỏng quy tắc trên thị trường BĐS

Chính quyền thành phố Thượng Hải đã tiến hành điều chỉnh nới lỏng các quy tắc chung về BĐS để nhằm bình ổn giá và tránh căng thẳng cho thị trường địa ốc. Nguyên nhân là do sức ép về nhu cầu nhà ở cao cấp của người dân đang liên tục tăng cao.
BĐS Thượng Hải

BĐS Thượng Hải

Chính quyền thành phố Thượng Hải buộc phải nhún nhường khi đứng trước thực trạng nhu cầu về nhà ở cao cấp của người dân tăng cao. Theo đó để điều chỉnh bình ổn giá và làm giảm căng thẳng cho thị trường bất động sản nhiều quy tắc nới lỏng đã được thiết kế.
Dựa trên số liệu thống kê báo cáo hoạt động ở các đại lý và đơn vị phát triển lĩnh vực địa ốc, cơ quan chính quyền thành phố Thượng Hải đã phối hợp với Bắc Kinh phê duyệt 7 dự án xây dựng công trình cao cấp để tiến hành thi công trước. Rất nhiều dự án mới đã vượt quá mức giá sàn trên mỗi mét vuông diện tích quy định ở thàng 11 năm ngoái.
Nhiều khách hàng gây áp lực với chính quyền Trung Quốc, theo họ giá chạm kịch sàn có thể sẽ ảnh hưởng đến sức thu hút nguồn vốn của các đơn vị phát triển và đồng thời còn làm gia tăng số lượng đầu cơ vượt mức kiểm soát, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thanh toán tiền nhà và gây bất ổn xã hội.
Mới đây, dự án nhà ở thuộc khu trung tâm Thượng Hải đã được mở bán với giá gần 300 nghìn Nhân dân tệ/m2.
Giám đốc cấp cao của công ty tư vấn - môi giới dịch vụ BĐS Knight Frank chia sẻ: các dự án có giá sàn lớn hơn 100 nghìn Nhân dân tệ mới xuất hiện trong vài tháng gần đây, điều này cho thấy chính phủ không còn tiến hành triển khai các biện pháp hành chính chặt chẽ như trước, thêm vào đó nhu cầu của khách hàng đối với phân khúc nhà ở cao cấp vẫn ở mức cao.
Ngay sau quyết định phê duyệt 7 dự án mà Bắc Kinh đưa ra vào tháng 6, thành phố Thượng Hải cũng tiến hành ký chỉ thị thông qua, trong nội dung quy định rõ mức giá bất động sản mà chính phủ công bố sẽ được thiết lập qua giá kịch sàn. Các doanh nghiệp phát triển đã không còn bận tâm đến sự đắt đỏ của việc đấu thầu sau quyết định thiết lập giá kịch sàn vào tháng 11 năm ngoái.
Doanh thu chủ yếu của chính quyền các cấp được tạo ra nhờ hoạt động thu và bán các khu đất trong phạm vi quản lý của mỗi địa phương.
Việc thành phố không có những biện pháp ngăn chặn sẽ thúc đẩy giá nhà đất lên cao hơn, nếu kéo dài có thể xảy ra khủng hoảng về khả năng và tiến độ thanh toán tiền hợp đồng của người dân nơi đây.
Ở một số nơi, chính quyền đã tiến hành hạ giá nhà xuống khoảng 15 – 20% để tránh được những cơn suy thoái công nghiệp. Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp phát triển BĐS cũng đưa ra mức giá chào bán giảm gần 40% so với mặt bằng chung trên thị trường.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 2920
  • Tháng hiện tại: 16539
  • Tổng lượt truy cập: 3421218
Bất động sản
Giới thiệu

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.với mục tiêu của sàn BĐS Atlantic Việt Nam: phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và...