Thị trường bán lẻ TP.HCM: Giá thuê giảm với tốc độ chậm dần

Thị trường bán lẻ TP.HCM

Thị trường bán lẻ TP.HCM

Đó là nhận định của Công ty TNHH CBRE Việt Nam nêu trong báo cáo về tổng quan thị trường bất động sản Tp.HCM quý 2/2014 công bố ngày 2/7/2014.
Thị trường bán lẻ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài
Thị trường bán lẻ tiếp tục tăng trưởng trong Quý 2/2014. Phần lớn các nhà bán lẻ toàn cầu đang tìm kiếm những thị trường mới nổi để thâm nhập và mở rộng, ưa thích những mặt bằng cho thuê trong các TTTM tọa lạc ở những vị trí đắc địa và được quản lý tốt, dẫn đến nguồn cầu cao cho các mặt bằng tại các TTTM chất lượng cao.
TP.HCM đang thu hút các nhà bán lẻ nước ngoài củng cố thương hiệu và mở rộng trong nỗ lực bắt kịp sức mua ngày càng tăng của thị trường. Baskin Robbins, McDonald’s và Starbucks tiếp tục mở rộng trong khi một số thương hiệu cà phê từ Hàn Quốc đang tích cực tìm kiếm mặt bằng để mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Cùng lúc đó, TTTM Tổng hợp Robins (thuộc Tập đoàn Central đến từ Thái Lan) cũng đang chuẩn bị mở trung tâm thứ hai tại Cresent Mall, TP.HCM sau khi khai trương trung tâm đầu tiên tại Hà Nội. CT Group và ISMS, hệ thống siêu thị thuộc Groupe Auchan vừa ký thỏa thuận phát triển hệ thống siêu thị tại Việt Nam với phần lớn cổ phần thuộc về AuchanSuper. Thương hiệu này sẽ được phát triển dưới thương hiệu S-Mart của CT Group. Cửa hàng thứ hai hiện đang được xây dựng.
Tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường đạt xấp xỉ 90%
Thị trường bán lẻ TP.HCM không ghi nhận nguồn cung mới trong Quý 2/2014. Mặc dù không cao như giai đoạn 2007-2010 (95%-98%), tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường vẫn duy trì ở mức 88% trong hai năm trở lại đây với diện tích thực thuê hằng năm khoảng 54.000 m2 NLA.
Nguồn cung có diện tích lớn trong hai năm tới hạn chế cùng với nhu cầu thuê mặt bằng tăng sẽ hỗ trợ cho giá thuê, giá thuê sẽ khó giảm nhiều trong các quý tới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự thay đổi không ngừng trong xu hướng người tiêu dùng đòi hỏi các chủ đầu tư phải sáng tạo hơn trong ý tưởng thiết kế cửa hàng và bố trí khách thuê để có thể đạt được chỉ tiêu doanh số.
Tăng sự cạnh tranh về giá
Giá thuê trung bình gần như không đổi so với quý trước với tốc độ giảm chậm dần so với cùng kỳ năm trước. Giá thuê trung bình ngoài khu trung tâm tương đương 35 USD/m2, chỉ bằng 1/3 so với khu vực trung tâm. Giá thuê tại một số vị trí đắc địa tại khu trung tâm có thể lên đến 200USD/m2.
 
Theo CBRE
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 2843
  • Tháng hiện tại: 16462
  • Tổng lượt truy cập: 3421141
Bất động sản
Giới thiệu

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.với mục tiêu của sàn BĐS Atlantic Việt Nam: phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và...