Nhọc nhằn nghề môi giới Bất động sản

Bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, đều có giá của nó, đều phải bỏ ra mồ hôi công sức mới thu nhận lại được thứ mình muốn. Vậy nên hãy có cái nhìn khách quan nhất về nghề mối giới bất động sản
Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản

Khi nhắc đến Bất động sản, hay những người môi giới bất động sản người ta thường trầm trồ suýt xoa về một thế giới thượng lưu, một thế giới toàn người mặc vesr phẳng lì, đồ hàng hiệu, đầu tóc bóng lộn,… và cả những sản phẩm công nghệ đời mới hệt như những anh chàng “đa cấp” đi mời chào. Chẳng qua là những người làm bất động sản, họ bằng mồ hôi công sức của mình cho công thật việc thật. Nhưng có mấy ai hiểu được những nỗi khổ mà họ phải trải qua.

Mới ngày đầu với nghề môi giới bất động sản, chịu áp lực từ bao nhiêu phía: chủ, khách hàng, từ lương nhận được khéo chỉ bằng những đứa chạy bàn ở nhà hàng. Có khi chẳng một khách hàng nào quan tâm, bị mắng chửi vẫn phải ngọt nhạt. Cũng lần đầu tiên mới vào nghề, bao nhiêu điều băn khoăn, day dứt là làm sao để bán được căn hộ đầu tiên, gặp khách nên nói gì… nhưng khi giao dịch thành công BĐS đầu tiên thì bao nhiêu tủi nhục tan biến hết. Để được thành công, người ta cũng trải qua biết bao nhiêu mồ hôi và nước mắt. Đấy là nghề môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản, họ cũng phải bắt đầu từ nắng gió, bị từ chối, bị cắt kí hợp đồng vì khách hàng phản bội, bị cạnh tranh bẩn… nhưng vẫn cắn răng chịu đựng. Nhiều khi phải sống một cuộc sống “lên voi rồi lại xuống chó”, chẳng đùa đâu vì có lúc một tuần bán được 3 căn một lúc nhưng 6 tháng sau không bán nổi một căn nào. Làm môi giới chẳng đơn giản vì khách hàng luôn luôn phải là số một, nhiều khi được ăn bữa cơm với gia đình, bạn bè, người thân hay với cả người yêu cũng phải vội vàng bỏ đũa xuống mà đi trước sự ngỡ ngàng của bao nhiêu người, có khi còn bị hiểu nhầm “lúc nào cũng gặp khách hàng, khách hàng, khách hàng có quan trọng hơn gai đình của anh không?”. Chưa có gia đình thì còn may mắn, tranh thủ kiếm được tí nào hay tí đấy, nợ nần cũng nấn ná trả cũng không vội lắm, không bị vợ con giận dỗi, bóc mẽ. Có gia đình rồi, kiếm được thì mất lòng vì đôi khi trễ hẹn, không kiếm được thì lo nghĩ về nhiều thứ. Nhiều khi đi tư vẫn cho khách hàng, miếng ăn đến miệng rồi còn để rơi mất vì nhiều sự cố: nhiều căn bị bán mất mà không biết, khách rút tiền cọc, có khi bán được căn hộ nhưng không có tiền hoa hồng, rồi thì tư vẫn cho khách hàng xong xuôi nhận đặt cọc nhưng khi kiểm tra lại thì căn hộ đã bán từ lúc nào. Lúc ấy chỉ biết cười ra nước mắt. Cái khổ không biết nói cùng ai, chia sẻ như thế nào vì sợ người ta không hiểu, lại dè bỉu “làm bất động sản còn sợ thiếu tiền, còn lo nghĩ gì nữa”. Cái lỗi lo canh cánh trong long của chuyên viên môi giới bất động sản là đi đâu người ta cũng nghi ngờ không biết là người làm môi giới bất động sản hay là đa cấp chuyên nghiệp, kiếm được niềm tin từ khách hàng đâu phải đơn giản. Cứ thấy bóng bẩy một tí là nhiều người lại xa lánh, nhiều khi còn không thèm nghe mình nói cái gì.

Làm môi giới đâu có như người ta được nghỉ ngơi, ăn uống ổn định, nhiều khi phải làm việc 22h một ngày liên tục trong vài tháng không có chủ nhật là chuyện bình thường, vừa ăn vừa cười vừa mếu vì vừa mệt vừa đói. Nghề môi giới bất động sản này, không khác với nghề bán hàng kết hợp nghề bác sĩ trị liệu là mấy vì có khi nửa đêm rồi vẫn có tiếng chuông điện thoại reo lên từ khách hàng với mục đích tư vấn khác nhau đến phát khóc lên được. Làm nghề này, cứ dính lấy điện thoại 24/7 hầu như mộ ngày phải gọi đến trăm cuộc thì may ra có 9 khách quan tâm đến dự án, nhiều khi bị mắng, bị chửi “sao mà gọi lắm thế?”. Có mấy ai thấu được cái khổ của nghề này, áp lực đổ dồn lên môi giới viên.

Việc tìm ra điều người bán và người mua trông đợi, giữ cho họ vui vẻ là điều vô cùng quan trọng. Đôi khi, điều này còn khó hơn cả việc hoàn thiện một hồ sơ mua bán, phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng vẫn phải giữ thái độ ôn hòa với khác hàng, nhiều khi bị họ chửi mắng dù không phải lỗi của mình nhưng vẫn phải nghe mà không thể nào giải thích được. Cái mà người làm môi giới cần là bán được nhà, bởi nguồn thu chủ yếu của họ là từ hoa hồng, nhiều khi vì áp lực doanh thu đè nặng có những tối hết giờ làm vẫn ngồi lại ở văn phòng vì không biết phải làm gì trong vài ngày cuối tháng để đủ mục tiêu được giao. Rồi đau đầu hơn phải am hiểu về giá nhà, giá đất, về thị hiếu người tiêu dùng. Rồi hiểu luật đất, luật nhà để còn tư vấn, để còn làm thủ tục mua bán nhà đất, nhiều khi giải thích khách hàng không hiểu được mình nói gì.

Nghề môi giới bất động sản là như vậy đấy! Bất động sản vốn là một thị trường đầy tính cạnh tranh, và ngày càng trở nên “khó tính” trên thị trường, các môi giới viên phải hết sức nỗ lực để đảm bảo vụ mua bán diễn ra thành công, họ phải trải qua bao nhiêu thử thách mới trở nên chuyên nghiệp được. Đặc biệt là phái có tâm. Làm nghề này, là một nghề “tổng hợp” thì đúng hơn, có hôm phải đi phát tờ rơi, spam tin nhắn, thậm trí phải trèo lên cột điện để treo phướn vào ban đêm… còn bị công an đuổi theo tưởng trộm cướp. Những sự việc như thế, có lẽ cả một đời người cũng không thể nào quên được. Điều đáng nói là trong giai đoạn thị trường BĐS đang khó khăn như hiện nay, thì việc lấy lại lòng tin là điều rất cần thiết cũng như cách nói môi giới BĐS là người bán niềm tin chứ không phải bán nhà và mấu chốt thành công của một chuyên viên môi giới BĐS nằm ở khâu PR thương hiệu cá nhân. Con gái làm môi giới bất động sản không phải là điều đơn giản, nhiều người không chịu được áp lực trong công việc cũng như những sự cố ngoài ý muốn mà bỏ việc vì gặp những khách hàng “dởm”, họ tìm đến môi giới viên không vì mục đích mua nhà mà vì mục đích kahcs mà vẫn phải tin, vẫn tư vấn nhiệt tình. Nhiều khi bán được nhà rồi, không thể nói đi là đi ngay được, là một nhà môi giới chuyên nghiệp còn phải biết đến chúc mừng, đến ăn tân gia với nhà người ta mới tạo được mối quan hệ.

Nhưng cái nhận được của nghề môi giới Bất động sản sau khi trải qua bao nhiêu khổ cực, tủi hờn cũng không phải là ít, trải qua rồi nhận được thành quả trong tay mới thấy nó xứng đáng với công sức mình bỏ ra thế nào hệt như một đứa trẻ nhận được quà khi thi đỗ học sinh giỏi. Nhất là lúc bán được căn hộ đầu tiên thì khỏi phải nói: cảm giác rất tuyệt vời không thể nào diễn tả được. Nhiều khi mọi vẫn đề với khách hàng đã rõ rang cũng đã khuya lắm rồi, nhưng năng lượng lên cao vô cùng vì gần như đã nắm được phần thưởng trong tay. Khổ cực là thế, nhưng hầu hết những người làm chuyên viên môi giới bất động sản làm việc tuy quên ăn, quên ngủ đều cảm thấy hạnh phúc vì tất bật với công việc, nhiều khách hàng là động lực của nhân viên. Nhiều người khi nhận được hoa hồng bằng tiền mặt mà hạnh phúc không nói được thành lời, ôm cục tiền mà nước mắt cứ thế tuôn trào, không phải vì được nhiều tiền quá mà vì mọi mồ hôi công sức và nước mắt đã có thành qủa. Vui sướng hơn cả là lấy được niềm tin từ khách hàng sau khi chia sẻ hết mình, tư vấn nhiệt tình khách kí hợp đồng xong liền dí vào tay tiền mặt, không thì cũng quà cáp thể hiện là mình đã lấy được niềm tin từ họ. Đã nhiều lần muốn bỏ cuộc vì chạy quảng cáo mỗi ngày hết vài triệu đồng, không có một cuộc gọi hay email nào, làm việc liên tục ba tháng không bán được căn nào… nhưng vẫn quyết tâm chạy quảng cáo thêm một ngày nữa hay thêm một tháng làm việc nữa cuối cùng thì kết quả không làm mình thất vọng. Khách tìm đến rồi cũng bán được nhà, điều muốn nói ở đây là nếu như chúng ta biết học được chữ “nhẫn”, biết kiên trì, biết giữ được quyết tâm thì làm việc gì cũng xong và thành công. Thành quả mà chúng ta nhận được còn cảm thấy đáng hơn so với những gì mình bỏ ra, hạnh phúc không nói được lên lời. Điện thoại hotline chưa nghe hết cuộc này đã có 2 cuộc khác is calling nghe nóng máy là cảm giác sung sướng nhất với tất cả môi giới BĐS. Đôi khi làm nghề môi giới bất động sản cần đến cả sự may mắn, có những trường hợp tiền rơi vào đầu tại buổi mở bán dự án. Đang đứng ở sảnh, khách hỏi đặt cọc ở đâu em. Dạ đi theo em dẫn vào phòng kế toán cọc, ký xong giao dịch chưa đến 10 phút. Hoa hồng được 30 triệu. Đấy cũng gọi là sung sướng, hạnh phúc.

Bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, đều có giá của nó, đều phải bỏ ra mồ hôi công sức mới thu nhận lại được thứ mình muốn. Vậy nên hãy có cái nhìn khách quan nhất về nghề mối giới bất động sản chúng tôi. Để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì phải trải qua những việc như thế đấy!

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 2806
  • Tháng hiện tại: 16425
  • Tổng lượt truy cập: 3421104
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...