Nên đầu tư vào đâu trong năm 2016?

Đầu tư vào BĐS được cho là kênh đầu tư giá trị bền vững, lâu dài

Đầu tư vào BĐS được cho là kênh đầu tư giá trị bền vững, lâu dài

Nên đầu tư tiền vào lĩnh vực nào trong năm tới để sinh lời là câu hỏi quen thuộc và khá đau đầu của nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư. Nếu như vài năm trước người ta thường đầu tư vào vàng, đôla, cổ phiếu… thậm chí là gửi tiết kiệm
Thế nhưng một vài năm trở lại đây các kênh đầu tư này đã không còn hấp dẫn với các nhà đầ tư. Thay vào đó là kênh bất động sản đang được nhiều người quan tâm.
Sở dĩ kên bất động sản lên ngôi là bởi vì theo các chuyên gia kinh tế, tin Ngân hàng trung ương Mỹ FED tuyên bố không tăng lãi suất (9/2015) và lãi suất gửi tiết kiệm USD hạ xuống 0% không còn đem lại lợi nhuận, hay việc đầu tư vào vàng thời điểm này cũng không an toàn, so với vàng chứng khoán là hiện đại nhanh nhạy, phù hợp với các nhà đầu tư trẻ tuy nhiên đây thực sự là một chiến trường khốc liệt, không dễ sinh lời. Trong khi đó thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi trở lại, được nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư quan tâm, nhất là các nhà đầu tư trẻ. Bất động sản đã manh nha dấu hiệu phục hồi từ cuối năm 2013, kéo dài đến năm 2014, 2015. Cụ thể số lượng giao dịch bất động sản trong năm 2015 cũng đã tăng gấp 3 lần so với năm 2013. Đến nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy mạch phát triển ấy bị chững lại trong năm 2016 tới. Bất động sản tiếp tục là loại tài sản mà nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất . Vậy nên câu hỏi “nên đầu tư vào đâu trong năm 2016” đã dần được trả lời.
Đầu tư vào bất động sản được nhiều người cho là kênh đầu tư giá trị bền vững, lâu dài. Vì trong năm 2015, thị trường địa ốc có sự tăng trưởng nóng nhờ những cởi mở về chính sách vĩ mô, như cho phép người nước ngoài sở hữu nhà, quy định ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà, tiền ngân hàng vào địa ốc tăng mạnh, mua nhà giá rẻ, khách hàng nhận được nhiều dự ưu đãi. Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực… nhiều nguyên nhân dẫn đến sự trở lại của bất động sản trong vài năm qua. Nhất là trong năm 2016, thị trường bất động sản càng trở nên nhộn nhiệp hơn bao giờ hết.
Trong khi những kênh đầu tư như vàng, đôla, chứng khoán – những kênh đầu tư truyền thống đang lâm vào tình trạng bế tắc, khủng hoảng khiến nhiều nhà đầu tư phải hoang mang, đau đầu thì bất động sản 2015, 2016 được xem là có triển vọng, sáng giá hơn. Trong đó sự đa dạng về phương án dầu tư bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… càng thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng. Theo như các nhà chuyên gia nghiên cứu thì bất động sản là một kênh đầu tư khá an toàn và có nhiều tiềm năng tạo ra các giá trị gia tăng. Được biết báo cáo mới đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho thấy rằng thị trường bất động sản của Việt Nam vào thời điểm hiện tại đang có bước phát triển tương đối ổn định. Lượng cung – cầu ở trên thị trường đều có xu hướng tăng đều, dòng vốn chảy mạnh vào địa ốc, công ty cũng từng bước thay đổi cách thức là ăn để có thể tồn tại trong khung pháp lí mới chặt che hơn. Bên cạnh đó niềm tin của khách hàng vào thị trường đã dần được phục hồi.
VnREA dự báo, năm 2016, thị trường BĐS tiếp tục đà tăng trưởng nhờ các yếu tố vĩ mô thuận lợi. Nhiều chuyên gia đã khẳng định, triển vọng một thị trường địa ốc với gam màu hồng chiếm ưu thế chủ đạo trong năm 2016 là hoàn toàn có cơ sở. Nếu như mấy năm trước nhiều dự án bị bỏ dở, nhiều chuyên gia phê phán thị trường bất động sản gần như bị trì trệ và không phát huy được tiềm năng phát triển trong nên kinh tế nhà nước thì hiện tại thị trường này có hồi phục tăng trưởng ở tốc độ không nhanh nhưng an toàn, bền vững, không như giai đoạn trước thị trường địa ốc tăng trưởng nóng, thông tin bị bưng bít.
Mặt khác, quản lí  Cấp cao Bộ phận Nghiên cứ và Tư vấn – công ty TNHH CBRE đã khẳng định thị trường bất động sản có triển vọng rất tốt trong năm 2016. Có nhà chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản nước ta trong quá trình phục hồi và phát triển nhờ những yếu tố tác động tích cực như sự kết nối của Việt Nam với thế giới thông qua những hiệp định TPP, FTA. Các quy định vay mua nhà ở, chính sách nới lỏng về lãi suất hay người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam, cơ sở hạ tầng phát triển với những trục đường chính chạy dọc thành phố thu hút các dự án BĐS mới cũng sẽ tạo điều kiện cho thị trường phát triển.
Nhất là vào cuối năm 2015, đầu năm 2016 mới đây rất nhiều sản phẩm bất động sản được tung ra thị trường và đã thành công trong việc đặt cọc bán sản phẩm cho khách hàng đạt mức cao điều đó khẳng định thị trường Bất động sản đang gia tăng và có nhiều triển vọng trong năm tới.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2133
  • Tháng hiện tại: 110434
  • Tổng lượt truy cập: 3208091
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...