Năm 2016 có hơn 15.000 giao dịch tại thị trường bất động sản Hà Nội.

Năm 2016 được đánh giá là một năm sôi động và thành công trên lĩnh vực bất động sản, nhất là tại địa bàn Hà Nội ước tính có khoảng hơn 15000 giao thành công
Khách hàng thăm quan xa bàn dự án

Khách hàng thăm quan xa bàn dự án

Riêng tháng cuối cùng của năm đã có hơn 1000 giao dịch bất động sản thành công hứa hẹn sang năm mới lĩnh vực này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Năm 2016 là một năm bất động sản có chuyển biến mạnh mẽ để tiếp đà tăng trưởng năm 2015. Trên thực tế tại địa bàn Hà Nội có một số địa bàn nổi lên nhiều dự án hot như: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông,… đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn căn hộ, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Được biết tại Hà Nội trong năm 2016 vừa qua có hơn 20000 căn hộ có đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản (năm 2014). Trong khi đó, có đến hơn 15000 giao dịch thành công chứng tỏ nguồn cung đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của người dân (tỷ lệ hấp thụ khoangt 75%) chủ yếu ở phân khúc cao cấp. vì nhiều nguồn cung nên sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và chủ đầu tư ngày càng lớn.

Về giá căn hộ trong mấy tháng cuối năm nhìn chung có sự tăng nhẹ, không có nhiều biến động . Đặc biệt đánh giá chung cả năm 2016 giá bất động sản ở Hà Nội cũng chỉ tăng từ 3 đến 5% so với năm 2015, sự chênh lệch về giá cả là không đáng kể. Về thị trường bất động sản cho thuê, trong năm 2016, các trung tâm thương mại tại Hà Nội có xu hướng đưa ra giá thuê hợp lí để tạo điều kiện để người dân có thể dễ dàng hơn trong việc thuê mặt bằng.

Phối cảnh dự án an bình city
Phối cảnh dự án an bình city

Tại Hà Nội nổi lên một số dự án đang hot hiện nay đó là: dự án An Bình City (Bắc Từ Liêm); dự án D’ Le Roi Soleil Quảng An (Tây Hồ),dự án Vinhomes D’Capitale (Cầu Giấy), Eco Green City (Quận Thanh Xuân), dự án Osaka Complex (Quận Hoàng Mai), dự án Gelexia Riverside (Quận Hoàng Mai). Hầu hết các dự án này đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản Hà Nội. Một số phân khúc khác cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Trong đó phân khúc nhà ở xã hội hiện nay chưa có dự án nào mới, chủ yếu được cung cấp từ những dự án cũ. Còn tại phân khúc biệt thự, nhà ở liền kề cũng ít được triển khai và giao dịch thành công.

Theo dự báo của Savills, năm 2017 sẽ có khoảng 77 dự án sẽ gia nhập thị trường, cung cấp hơn 50.000 căn hộ. Trong đó, phần lớn là các dự án hạng B và đến từ quận Hoàng Mai, Từ Liêm,Thanh Xuân và Hà Đông. Hi vọng năm 2017 tiếp tục sẽ là một năm thành công và tiếp tục khởi sắc trên thị trường bất động sản.

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 2147
  • Tháng hiện tại: 110448
  • Tổng lượt truy cập: 3208105
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...