Mua nhà Mỹ - trào lưu mới của đại gia Trung Quốc

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của những đại gia người Trung Hoa được thể hiện bằng tốc độ đua nhau mua nhà, sắm biệt thự tại Mỹ  để thể hiện đẳng cấp thượng lưu. Theo đó, giá nhà ở trên thị trường BĐS Mỹ đột ngột tăng mạnh.
Mua nhà Mỹ

Mua nhà Mỹ

Theo thống kê của Hiệp hội các hãng bất động sản quốc gia Mỹ, thì người dân đến từ Trung Quốc đã đầu tư vào thị trường nhà đất của nước này một khoản tiền lên đến gần 22 tỷ USD chỉ trong vòng 1 năm. Số lượng mua tăng 70 % so với năm ngoái, chiếm 25 % tổng giá trị bất động sản thuộc quyền sở hữu nước ngoài .
Tuy người Trung Quốc đứng sau Canada về số lượng căn nhà nhưng lại tỏ ra ưu thế mạnh nếu đem so sánh tổng giá trị căn hộ. Họ đã mua về những căn đắt nhất, với giá trị trung bình khoảng 591 nghìn đô la mỹ/ căn. Đặc biêt gần ¼  số thương vụ đều được chi trả bằng tiền mặt. Quả là đáng ngạc nhiên về độ tích trữ tiền mặt của giới nhà giầu Trung  Hoa .
Theo Henry .N - nhân viên môi giới BĐS tại bang California thì anh đã cài nguyên 1 phần mềm dịch tiếng trung trên điện thoại.  Tháng trước  anh đã bán được một căn nhà cho đôi vợ chồng trẻ người Trung Quốc với giá 3,5 triệu USD, trong khi năm ngoái giá nó chỉ là 2,8 triệu đô.
Địa điểm ưu thích của những người Trung Quốc đầu tiên là California ( chiếm 1/3 thương vụ) tiếp có thể kể đến các thành phố lớn khác như Washington( 9%), New York, Pennsylvania, Texas.
Lý do mua thì vô cùng đa dạng . Lớn nhất là mua nhà đề ở , cho con đi du học, cho thuê, nghỉ dưỡng,… hay đơn giản là phòng trừ rủi ro từ nền kinh tế bản địa,…
 Ngày nay khi mua BĐS nước ngoài không còn bị hạn chế trong giới quan chức Chính phủ và 1 số ít  tầng thượng lưu nữa. Tầng lớp trung lưu với sự phát triển như nấm sau mưa tại Trung Quốc  có tiền của mới thả cửa đua nhau mua nhà Mỹ tạo nên 1 trào lưu Mỹ mà ngày xưa họ chỉ có thể ngắm nhìn.
Bất động sản Mỹ dường như luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với tầng lớp giàu có các nước như Mexico và Anh. Ngoài ra, những đại gia giàu có của Ấn Độ cũng không kém cạnh khi lượng mua nhà Mỹ nhảy vọt, chiếm tới 48% giá trị mua nhà.
Nhờ có trào lưu đua nhau mua nhà tại Mỹ của những đại gia Trung Quốc mà giá bán ở phân khúc này đột ngột tăng mạnh và trở nên sôi động bất ngờ với giá trị trung bình 1 căn hộ gần 600 nghìn USD. Đây được coi là cách để thể hiện đẳng cấp của tầng lớp thượng lưu người Trung.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3143
  • Tháng hiện tại: 16762
  • Tổng lượt truy cập: 3421441
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...