Hướng đi mới của Vũng Tàu đến năm 2020

Trong ngày 12/9 vừa qua, Vũng Tàu đã công bố bản quy hoạch về những định hướng mới cho việc sử dụng đất đến năm 2020 nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện nơi đây thành vùng đô thị du lịch - sinh thái và phát triển các chuyên ngành chức năng.
Vũng Tàu

Vũng Tàu

Theo nội dung của bản kế hoạch mới được các cơ quan chức năng công bố thì dự kiến từ năm 2020 trở đi, thành phố biển Vũng Tàu sẽ có khoảng 5 phân khu đô thị mới được thiết lập, với tổng số dân gần 500 nghìn người (đến năm 2020).
Chi tiết cụ thể, khu đô thị trung tâm mang nét truyền thống đặc trưng sẽ được triển khai thi công ở phía Nam của Sân bay Vũng Tàu. Quy mô bao gồm khu dân cư, dãy thương mại – dịch vụ, khu hành chính sự nghiệp, di tích,...
Tiếp theo là khu đô thị Chí Linh – Phước Thắng được xây dựng với quy mô rộng lớn, từ phường Thắng Nhất đến phường Rạch Rừa, gồm các phường 9 – 11 và một phần nhỏ ở phía Nam của phường 12. Được biết công trình này sẽ trở thành biểu tượng đại diện cho thành phố biển xinh đẹp này trong thế kỷ 21, hướng tới chiến lược thi công mới. Các công trình cao tầng sẽ thích hợp với dự án khu đô thị hiện đại là trung tâm chuyên ngành có quy mô lớn với hàng loạt những mô hình trường học, khu thể thao, văn phòng – dịch vụ giải trí – thương mại được thiết kế cao cấp.
Khu đô thị Phước Cơ – Bắc Phước Thắng là dự án triển khai mô hình vùng sinh thái ngập mặn, gồm sông hệ thống những con sông chằng chịt ở khu vực cửa ngõ của thành phố. Do đó, vùng này được quy hoạch để xây dựng khu đô thị sinh thái thấp tầng, diện tích nhỏ để tạo nên một cửa ngõ thoáng mát, rộng rãi với cảnh đẹp hài hòa, gần gũi thiên nhiên.
Đại diện điển hình tiếp theo là đô thị đảo Gò Găng – khu vực đặt sân bay mới của Vũng Tàu. Đô thị này được triển khai trên diện tích rộng 1.350 héc ta, với khu rừng ngập mặn bao quanh. Mục đích quy hoạch là để thi công khu trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp với các công trình đặc sắc nhằm đảm bảo chất lượng cao cho hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, tín dụng, kinh doanh,... Cuối cùng là đô thị Long Sơn – dự án phát triển vùng công nghiệp dầu khí, cảng trọng điểm của cả nước.
Trong tương lai tới đây, thành phố Vũng tàu sẽ định hướng trở thành vùng đô thị du lịch – sinh thái biển của vùng duyên hải, đồng thời đẩy mạnh phát triển mở rộng các chuyên khu chức năng theo hệ thống trục xương sống.
Trong ngày 12/9 vừa qua, Ủy ban nhân dân của thành phố biển Vũng Tàu đã tiến hành công bố bản quy hoạch về định hướng sử dụng đất đến năm 2020 nhằm cải thiện nơi đây theo hướng đô thị du lịch sinh thái và phát triển các chuyên ngành chức năng.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3126
  • Tháng hiện tại: 16745
  • Tổng lượt truy cập: 3421424
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...