Hà Nội chuẩn bị cho công tác kêu gọi vốn đầu tư

Trên địa bàn Hà Nội, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra lại diện tích đất ở quỹ 20% và quỹ đối ứng, để phục vụ cho công tác kêu gọi đầu tư và thu hút nguồn vốn.
Hà Nội chuẩn bị cho công tác kêu gọi vốn đầu tư

Hà Nội chuẩn bị cho công tác kêu gọi vốn đầu tư

Theo chỉ thị củe Ủy ban nhân dân thành phố, tất cả các đơn vị địa phương đều tiến hành kiểm tra lại diện tích đất ở quỹ 20% và quỹ đối ứng chuẩn bị cho công tác kêu gọi đầu tư để hút vốn từ các nhà thầu phù hợp.
Ủy ban nhân dân Thành phố đã chỉ thị cho cơ quan chức năng các cấp từ nhỏ đến lớn điều tra và thống kê lại thông tin của tất cả các dự án trên giấy tờ và hồ sơ có liên quan. Và sau đó hoàn chỉnh việc tổng hợp hệ thống các danh mục công trình dự án đủ tiêu chuẩn theo quy định hiện nay, để trình báo cáo lên UBND Thành phố và chờ đơn vị này phê chuẩn quyết định với nội dung kêu gọi đầu tư vốn. Hình thức hợp đồng áp dụng cũng được ghi rất rõ trong bản quyết định trên, bao gồm BT, BOT, PPP.
Các cơ quan, đơn vị sau khi kiểm tra lại cả quỹ đất 20% và quỹ đất đối ứng (đã nằm trong kế hoạch phát cho các dự án bất động sản có hợp đồng BT được yêu cầu dừng thi công), thì tiến hành thêm vào danh sách các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố thời gian tới. Khi triển khai thực hiện, các đơn vị này phải tập hợp kết quả và báo cáo lại với Thành phố để được hỗ trợ khắc phục tình trạng khó khăn, tăng cường việc chọn lựa nhà thầu cho các dự án cần được sử dụng đất.
Ngược lại, thành phố cũng sẽ đưa ra các phương hướng sửa đổi và bổ sung cơ chế, chính sách nhằm mục tiêu khuyến khích xã hội hóa mà đơn vị này đang áp dụng trong đầu tư, hút vốn và tổ chức đấu thầu công khai để tìm người đầu tư thích hợp cho các công trình dự án dùng nguồn lực (đất và vốn ngoài NSNN) trong khu vực thuộc trách nhiệm quản lý. Đồng thời, cũng tiến hành kiểm tra lại và giải quyết các rào càn vướng mắc nhằm hoàn thiện đầy đủ hệ thống cơ chế, chính sách để hiệu suất đầu tư được nâng lên.
Thành phố Hà Nội  đã chỉ thị cho hai đơn vị (bao gồm Sở QHKT và Viện QHXD)tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động cung cấp thông tin, các con số chỉ tiêu thực ở mỗi dự án khi kê khai danh sách dự án và các đề xuất tối ưu, cũng như danh mục đã được cấp trên phê chuẩn cho các nhà đầu tư và các đơn vị có thẩm quyền liên quan.
Các đơn vị trên từ đó sẽ thông báo tin tức, hỗ trợ tư vấn lập và hoàn chỉnh hồ sơ cũng như các thủ tục liên quan khi tiến hành kê khai danh sách các công trình để thông báo kêu gọi đầu tư, đồng thời mở hoạt động đấu thầu để tìm ra nhà đầu tư thích hợp nhất.
Tiếp đó, UBND các cấp sẽ nhận được chỉ thị từ thành phố để thực hiện tạo lập các hồ sơ được đề xuất và đấu thầu các dự án bất động sản nhà đất đúng quy định. Các đơn vị trên cũng cần tìm hiểu và để ra các biện pháp giải tỏa mặt bằng như bản quy hoạch, góp phần tăng cường quỹ đất của thành phố để kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư và hút được lượng vốn lớn,..

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3015
  • Tháng hiện tại: 16634
  • Tổng lượt truy cập: 3421313
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...