Giá nhà Dubai sắp lặp lại kỷ lục chạm đỉnh 2008

Dù trên thực tế Dubai chưa hề có một đợt điều chỉnh đột phá nào ở giá nhà đất, song nhìn vào những dấu hiệu phát triển mạnh mẽ ở thị trường này, Standard & Poor's đưa ra dự đoán bất động sản Dubai có thể sắp lặp lại kỷ lục chạm đỉnh thị trường như năm 2008.
Dubai

Dubai

Trên thực tế, tính đến thời điểm này thì tại Dubai chưa hề có một đợt điều chỉnh giá nhà đất nào mang tính đột phá mạnh dù là trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, theo nhận định của Standard & Poor's bất động sản Dubai sẽ lặp lại kỷ lục chạm đỉnh thị trường như năm 2008.
Theo đánh giá của GĐ bộ phận xếp hạng các doanh nghiệp của công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới - Standard & Poor's, hai thị trường bất động sản Dhabi và Dubai đều có những dấu hiệu phát triển mạnh mẽ hai năm vừa rồi, đặc biệt Dhabi còn suýt đạt ngưỡng ở phân khúc nhà dân cư vào năm 2008.
Tuy sự thay đổi về giá còn chưa có nhiều đột phá lớn song công ty Standard & Poor's nhận định triển vọng về phát triển trung hạn sẽ chủ yếu do nguồn cung quyết định chứ không phải là lượng cầu. Trên thực tế có rất nhiều khả năng có thể xảy ra, vì thế dù thực trạng hiện nay như thế nào thì cũng không thể khẳng định cung nhiều hơn cầu là điều không thể trong tương lai.
Ngài GĐ cũng hoàn toàn tin rằng khoảng hai năm nữa, vào thời điểm mà nhà ở và những dự án hiện đang thi công được tổ chức chào bán, thì mọi người sẽ thấy giả thiết trên trở thành hiện thực.
So với năm 2008, thì hiện nay, các chính sách về luật cũng có nhiều thay đổi tích cực. Những thay đổi trên đã góp phần làm giảm sức nóng của thị trường bất động sản ở Dubai.
Ngoài ra, GĐ của Standard & Poor's cũng nêu rõ, sự đồng bộ đã được thể hiện ở tốc độ phát triển của cả nền kinh tế nói chung vào năm 2008 vừa rồi và thời điểm hiện tại.
Vào đầu năm nay, IMF – Quỹ tiền tệ Quốc tế, đã đưa ra con số dự kiến đạt tới 4,5% về tốc độ tăng trưởng kinh tế của các tiểu vương quốc Ả - rập thống nhất. Đồng thời, cũng có sự cảnh bảo về khả năng bong bóng bất động sản có thể xảy ra nếu các nước này không chú ý cảnh giác. Nếu xét tỷ trọng nền kinh tế Dubai nói chung thì ngành xây dựng chỉ chiếm 10% GDP, trong khi đó ngành bất động sản và các dịch vụ khác lại nắm giữ 20% trên tổng GDP của cả khu vực.

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3179
  • Tháng hiện tại: 16798
  • Tổng lượt truy cập: 3421477
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...