Cổ phiếu BĐS cuối năm có khả năng sẽ khởi sắc

Cổ phiếu BĐS cuối năm có khả năng sẽ khởi sắc

Cổ phiếu BĐS cuối năm có khả năng sẽ khởi sắc

Các chuyên gia phân tích của công ty cổ phần Chứng khoán BSC đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự khởi sắc của thị trường BĐS nửa cuối năm nay. Nhóm cổ phiếu bất động sản có khả năng sẽ thu hút các nhà đầu tư chịu được rủi ro cao.
Dựa trên những phân tích mà các chuyên gia của công ty cổ phần Chứng khoán BSC, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự khởi sắc của thị trường BĐS ở những tháng cuối năm nay. Các nhà đầu tư với khả năng chịu rủi ro cao hoàn toàn có thể tham khảo cổ phiếu của nhóm ngành BĐS.
Thống kê cho thấy trong tháng 7 vừa rồi, cổ phiếu loại trung bình đứng đầu về mức tăng trưởng. Xếp thứ hai là nhóm bluechips với những tác động mạnh mẽ đến sự vận động của thị trường. Các chuyên gia cho biết: lúc ngành BĐS phải đối mặt với thực trạng thanh khoản hạn chế thì các nhà đầu tư nước ngoài có ảnh hưởng rất ít tới thị trường, trong khi đó các công ty chứng khoán lại là nhóm có nhiều hoạt động tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển chung.
Tính chất của chu kỳ hồi nửa đầu tháng 8 sẽ làm cho thị trường có xu hướng đi ngang ở khoảng 560 đến 600 điểm với mức thanh khoản thấp. Bên cạnh đó là sự giảm sút doanh số giao dịch trong mua bán ngắn hạn. Giai đoạn này là thời điểm thay đổi cơ cấu sang loại cổ phiếu cơ bản nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh và đón đầu được sự dịch chuyển của những tháng cuối năm.
Các nhà nghiên cứu đưa ra hàng loạt các lý do như: những quy định mới về tăng thêm thời hạn bàn giao đất nông nghiệp, bổ sung điều khoản phê duyệt và cấp sổ đỏ,… của Luật đất đai năm 2013 đã có hiệu lực thực thi từ tháng 7. Điều đó có thể sẽ khiến cho thị trường BĐS phát triển đáng kể vào nửa cuối năm nay.
Bên cạnh đó, các điều khoản trong thông tư 08 của Nhà nước sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho các dự án có quy mô vừa và nhỏ thu hút thêm người mua. Ngoài ra, dự thảo về việc nới lỏng điều kiện xét sở hữu BĐS đối với người nước ngoài và Việt kiều cùng với vấn đề thế chấp tài sản trong tương lai cũng mang đến những sự dịch chuyển tích cực trên thị trường địa ốc.
Bên cạnh việc đưa ra phương án tích lũy dần cổ phiếu cho nhà đầu tư, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý tên 8 cổ phiếu nên thận trọng khi mua, bao gồm: HDG, DXG, NLG, VIC, BCI, NBB.
Nhóm cổ phiếu của các ngành đang đứng đầu với triển vọng phát triển cao như săm lốp, dầu khí, dược,… vẫn được khuyến khích mua vào. Còn riêng những nhà đầu tư khả năng chịu được rủi ro lớn thì có thể mạo hiểm với nhóm cổ phiếu BĐS.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3203
  • Tháng hiện tại: 16822
  • Tổng lượt truy cập: 3421501
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...