Bất động sản thu hút sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư nước ngoài

bds hà nội

bds hà nội

Theo Báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), trong 6 tháng đầu năm 2014, đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, tổng số vốn bằng 64.7% so với cùng kì năm trước. Bất động sản đứng thứ 3 trong các lĩnh vực mà nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.
Tính đến 20/6, nước ta có 656 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đăng kí 4,85 tỷ USD, bằng 93,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản có 16 dự án đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 692,3 triệu USD, chiếm 10,1%.
Một điểm đáng chú ý trong thu hút vốn FDI 6 tháng đầu năm nay là có gần 400 triệu USD (chiếm 56% tổng vốn FDI vào bất động sản của cả nước) chảy về TP. HCM với 5 dự án được cấp phép. Đối với TP.HCM, số vốn đổ vào BĐS cũng là cao nhất trong các lĩnh vực, tăng 102% so với cùng kì năm ngoái. Điều này đẩy lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo nhiều năm qua luôn dẫn đầu về thu hút nguồn vốn FDI đã tụt xuống vị trí thứ 2 khi chỉ đạt 234 triệu USD vốn đăng ký.
Nhận định về thị trường hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam vừa trải qua thời kì “chạm đáy” và đang có sự phục hồi đáng khích lệ,  đây là cơ hội hấp dẫn các nhà đầu tư sau một thời gian lạnh nhạt. Việc này sẽ tạo ra một chu kì tăng trưởng mới mạnh mẽ hơn khi khác thị trường khác bắt đầu có dấu hiệu nguội dần.
Tuy nhiên, vốn đăng ký cả nước vẫn tiếp tục hụt hơi so với cùng kỳ năm 2013 do khá vắng các dự án lớn. Một số dự án đáng chú ý là Dự án Công ty TNHH Bệnh viện quốc tế Đại An Việt Nam - Canada tại Hải Dương với tổng vốn đầu tư 225 triệu USD; Khu công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam tại Quảng Ninh 215 triệu USD; Khu chung cư phường 22, Q.Bình Thạnh tại TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư 200,11 triệu USD do Công ty TNHH Bay Water làm chủ đầu tư; Dự án xây dựng khu nhà ở để bán và cho thuê với tổng vốn đầu tư đăng ký 102 triệu USD do Công ty Antiaris Pte Ltd của Singapore liên doanh với Công ty TNHH Tiến Phước làm chủ đầu tư.
Theo Savills Việt Nam, nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật, Singapore, Hàn Quốc và nhiều thị trường khác đang rót vốn lớn vào bất động sản Việt Nam, với lựa chọn đầu tư vào những dự án khách sạn và tòa nhà văn phòng, căn hộ phục vụ nhóm khách hàng đặc biệt…
Một số nhà đầu tư Trung Đông cũng tỏ ra có hứng thú với thị trường BĐS Việt như Rose Rock - công ty đầu tư của gia đình tài phiệt dầu mỏ Rockefeller, tỷ phú Igal Ahouvi người Israel. Rose Rock công bố sẽ đầu tư xây dựng tại Tuy Hòa, Phú Yên dự án chung cư khách sạn có 4.300 căn hộ, khách sạn hơn 760 phòng, 350 bến đỗ... với tổng vốn 2,5 tỷ USD. Igal Ahouvi  phát triển thương hiệu Alma Resort gồm 200 biệt thự và 400 căn hộ tại Bãi Rồng, kinh phí dự án lên đến 300 triệu USD.

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3217
  • Tháng hiện tại: 16836
  • Tổng lượt truy cập: 3421515
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...