Bất cập và hướng giải quyết của phân khúc căn hộ xây thô

Bất cập và hướng giải quyết của phân khúc căn hộ xây thô

Bất cập và hướng giải quyết của phân khúc căn hộ xây thô

Để bán hàng trong thời kỳ BĐS khó khăn, các doanh nghiệp đã giảm giá, ưu đãi, khuyễn mãi đặc biệt cho người mua nhà xây thô. Nhiều người mua do ham cái lợi trước mắt nên đã không xem xét kỹ, hiện họ phải đối mặt với những bất cập mà nó mang lại.
Với mức giảm giá phù hợp các căn hộ chung cư xây thô thường thu hút được nhiều khách hàng hơn các căn đã được hoàn thiện bởi họ vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thể trang trí nội thất bên trong theo ý thích của bản thân. Bên cạnh đó khi chọn phân khúc căn hộ xây thô phía chủ đầu tư cũng có thể xoay vòng vốn nhanh hơn, nhất là trong giai đoạn thị trường khó khăn. Nhưng đó mới chỉ là cái lợi trước mắt về việc tiết kiệm chi phí mua nhà, ít ai ngờ được những bất cập kề cận của các căn hộ xây thô.
Người mua nhà thường lầm tưởng rằng nếu giảm giá 20 – 30% thì khi mua những căn giá 1tỷ họ sẽ tiết kiệm được khoảng 200 – 300 triệu đồng. Tuy nhiên trên thực tế thì giá nhà chỉ giảm 1 – 3 triệu đồng/m2, trong khi chi phí cho việc tự hoàn thiện nội thất còn tốn kém hơn cả khi mua căn hộ đã hoàn thiện.
Ngoài ra, do chủ đầu tư cho phép khách hàng được tự hoàn thiện căn hộ của mình nên tốc độ triển khai hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của những người mua nhà. Có thể có những căn hoàn thiện nhanh chóng nhưng sẽ có trường hợp người mua phải mất đến vài tháng mới xong. Do đó những cư dân đã chuyển đến sẽ phải đối mặt với các vấn đề bất cập khi hàng xóm kế bên vẫncòn đang xây dựng chưa xong,
Vấn đề kiểm tra đảm bảo chất lượng sử dụng các căn hộ cũng trở nên khí khăn bởi thế người dân phải trang trí xong mới có thể thấy nội thất bên trong được. Do đó khi mua căn hộ chung cư chưa hoàn chỉnh các chung cư xây thô nếu sẽ khí mà kiểm soát được,
Cách đây không lâu nhà xây thô từng tạo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến các phân khúc biệt thự và nhà căn hộ liền kề bị bỏ hoang, làm các đơn vị chức năng có thẩm quyền tính đến việc áp dụng thuế riêng, Để có thể tránh rủi ro cho bản thân, ngươi mua nên xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký mua nhà.
Trong bối cảnh BĐS khó khăn (từ năm 2012)  nhiều doanh nghiệp tư nhân đã sử dụng các chiêu thức giảm giá, khuyễn mãi, ưu đãi; một số còn chon bán các căn hộ xây thô. Khách hàng đổ xô đi mua mà không hề hay biết những vẫn đề bất cập của các căn hộ này.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 3533
  • Tháng hiện tại: 116667
  • Tổng lượt truy cập: 3073490
Bất động sản
Giới thiệu

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.với mục tiêu của sàn BĐS Atlantic Việt Nam: phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và...