“Bà trùm” môi giới căn hộ cao cấp đất Sài thành nhà ở Mỹ, đi xe Mercedes.

Có những thành công không chỉ là sự cố gắng nỗ lực phấn đấu mà người ta còn phụ thuộc vào sự yêu nghề, tâm huyết với nghề mình đang làm. Dân mối giới đất Sài thành không mấy ai là không biết người phụ nữ đã có tuổi vẫn thường xuất hiện tại các sự kiện giao bán căn hộ cao cấp khu Đông với tư cách là một người môi giới

Không ít người tín rằng do bà có “lộc” bán hàng nên bà mới gắn bó và thành công với cái nghề môi giới như vậy, nhưng một mặt người ta lại cho rằng bà làm nên bởi sức lao động chân chính.

Thật ra dù ý kiến nào cũng đều không phải là vô lí bởi lẽ, người ta thường thấy những người dưới 30 tuổi làm môi giới hơn là những người lớn tuổi hơn. Những người tầm tuổi lớn như bà P. thường ở vị trí quản lí hoặc cao hơn chứ không trực tiếp bán hàng. Vì người ta quan niệm, lớp trẻ cần phải tiếp nối thêm sự khéo léo và năng động của tuổi trẻ, còn người đi trước có kinh nghiệm để quản lí, để nghỉ ngơi. Vậy mà bà P. là một trong số hiếm người lớn tuổi nhưng vẫn miệt mài bán hàng và thường xuyên ở vị trí Top Sale.

Đã là người trong nghề lâu năm, bà có những cách tiếp cận với khách hàng và bán hàng theo cách riêng của mình. Có người từng chứng kiến tại một sự kiến bán căn hộ cao cấp tại một quận hồi cuối năm, rất đông khách mời và môi giới phải chen nhau tại khu vực sân khấu chỉ có bà P. chọn một bàn riêng tại nhà hàng sân thượng cùng mấy người bạn mà điện thoại reo liên tục. “Kệ bọn nó, chen lấn làm gì cho mệt. Chị thấy được là báo khách xuống tiền thôi” - bà P. nói. Nhiều người thắc mắc cách làm việc của bà, chỉ nói chuyện với khách hàng qua điện thoại, cũng không cần trau chuốt lời nói, cũng không cần gặp mặt trực tiếp khách hàng mà cũng bàn giao được nhà. Có những người thắc mắc, tầm tuổi này rồi, có tiền tài, có xe “xịn”, còn giầu hơn cả giám đốc công ty sao vẫn đi làm môi giới. Có tháng, riêng bà P. bán hàng còn bằng tất cả các nhân viên khác trong công ty cộng lại. Chỉ làm hơn 5 năm bà đã có một tài sản khổng lồ.

Tổng kết năm 2015, nhiều công ty cũng công bố mức thu nhập khủng của môi giới. Khải Hoàn Land có 150 nhân viên môi giới xuất sắc của toàn hệ thống đạt mức thu nhập 3 - 6 tỷ đồng mỗi người. Thu nhập môi giới của sàn Nhịp Cầu Địa Ốc cao nhất đạt hơn một tỷ đồng trong năm, thưởng Tết cho cá nhân xuất sắc cao nhất 200 triệu đồng. Các sàn giao dịch Thế Giới Bất Động Sản, Hoàng Anh Sài Gòn, Danh Khôi, Đất Xanh, Kim Oanh... cũng có môi giới thu nhập khủng lên đến tiền tỷ.

Con đường đi tới thành công.

Để đi đến thành công với nghề môi giới không chỉ bằng “buôn nước bọt” mà đã xong mà họ còn phải trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và khó khăn. Được biết về câu chuyện mới vào nghề của bà P. qua lời kể của đồng nghiệp cũng không phải là “con đường trải dài hoa hồng” . “Những ngày đầu tiên đi làm, chị được chồng chở đến công ty bằng chiếc Wave tàu cũ. Mỗi ngày chị chỉ được chồng phát cho 10 nghìn đồng tiền ăn. Chị nói với tôi, chị nhớ suốt đời về tháng lương đầu tiên mà chị lãnh là 400 ngàn. Cầm 400 ngàn mà bật khóc tại chỗ vì số tiền này làm sao vừa trả tiền phòng trọ, tiền ăn, tiền nuôi con. Chị nghĩ, chắc mình phải bỏ cuộc, kiếm công việc khác để có tiền lo cho gia đình. Đã có lúc thấy tủi nhục và chán nản nhưng người phụ nữ ấy vẫn quyết tâm: “Không! Tôi nhất định bán được nhà! Tôi nhất định làm được. Lời hứa với bản thân, quyết tâm sắt đá đó đã mang lại cho chị sức mạnh để chị lao vào làm việc điên cuồng và được kết quả xứng đáng” - một đồng nghiệp của bà P., cho biết.

Một môi giới kỳ cựu cho biết, sự khác biệt giữa những người kiếm được bạc tỷ và những người khác chính là sự tự tin, kinh nghiệm và mối quan hệ. Trước một giao dịch tiền tỷ, niềm tin là thứ quan trọng đầu tiên phải có. Môi giới giỏi phải bán niềm tin trước khi bán nhà. Ngành môi giới không chỉ là sự hiểu biết mà còn là sự khéo léo, biết đúc rút kinh nghiệm và phải biết phân tích. Quan trọng hơn cả với một nhân viên môi giới là họ phải luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng để đáp ứng được cái mà khách hàng muốn, cần chứ không phải bán cái mình có.

Thành công vốn không bao giờ đến với mình một cách dễ dàng, ngành nghề nào cũng thế. Đặc biệt với nghề môi giới, đôi khi không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhiều người dùng mọi tiểu sảo để họ mua được nhà nhưng chỉ được một lần chứ không có lần thứ hai bởi “long tin”. Dù không bán được nhà, nhưng người môi giới cần biết chỉ cần chân thành, họ sẽ nhớ đến mình, và sẽ có nhiều cơ hội khác nhờ có mối quan hệ tốt. Quan trọng hơn cả đó là “lương tâm nghề nghiệp”.

 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 2341
  • Tháng hiện tại: 110642
  • Tổng lượt truy cập: 3208299
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...