BĐS Trung Quốc sa sút, chủ đầu tư đua nhau giảm giá

BĐS Trung Quốc sa sút

BĐS Trung Quốc sa sút

Các chủ đầu tư Trung Quốc đua nhau giảm giá, khuyến mãi độc đáo để  nhằm kích cầu và giải quyết lượng hàng tồn lớn. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp sẽ còn phải đối mặt với tình trạng khó khăn chung này trong thời gian dài tới.
BĐS Trung Quốc sa sút khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ tồn đọng hàng mới. Để giải quyết khó khăn trước mắt, các chủ đầu tư đua nhau đưa ra hàng loạt các biện pháp giảm giá, khuyến mãi, quảng cáo độc đáo để kích cầu.
Được biết, Tập đoàn địa ốc China Vanke – đơn vị đầu tư quy mô nhất Trung Quốc, mới vừa triển khai chương trình ưu đãi với mức giảm giá lên đến 2 triệu Nhân dân tệ (325 nghìn đô) đối với các khách hàng đăng ký mua nhà tại công ty này. Phạm vi triển khai là tại khu vực các thành phố lớn như thủ đô Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu,…
Ví dụ về mức giảm giá của Vanke - một trong những tập đoàn điển hình ở Trung Quốc đã thể hiện phần nào nỗi lo ngại đang đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư trước sự yên lặng và tụt lùi của cả thị trường BĐS. Thực tế cho thấy dù chủ đầu tư đã áp dụng hàng loạt các chính sách giảm giá nhưng vẫn chưa thể đạt được doanh số mong muốn.
Nhằm khắc phục tình trạng này, hơn 30 thành phố lớn ở Trung Quốc đã thông qua quyết định gỡ bỏ những quy định hạn chế đầu cơ được đặt từ năm 2010. Bên cạnh đó, các đơn vị đầu tư và phân phối ngoài việc sử dụng các chính sách ưu đãi hạ giá, còn triển khai một loạt những chương trình khuyến mãi, chào hàng độc đáo để thu hút khách hàng như mùa nhà tặng iPhone, mỹ nhân quảng cáo,… Chủ đầu tư khẳng định họ có cái nhìn không mấy lạc quan vào tình hình thị trường hiện tại, tuy nhiên họ sẽ cố gắng, nỗ lực hết khả năng để làm giảm bớt lượng hàng tồn kho.
Sau giai đoạn phát triển nở rộ, BĐS lâm vào tình trạng sa sút nghiêm trọng, các nhà đầu tư rơi vào thế bí khi phải đối mặt với những khó khăn về mặt tài chính. Chỉ có các tập đoàn, doanh nghiệp lớn  như Vanke mới còn có thể vững vàng chiến đấu trong khi các đơn vị khác lại lâm vào tình cảnh bi đát, thiếu thốn.
Các chuyên gia phân tích và nghiên cứu dự đoán: tình trạng tồn hàng trên thị trường BĐS Trung Quốc sẽ còn thảm hại hơn trước khi chuyển dịch phục hồi. Những dự án ra mắt vào khoảng tháng 9 – 11 tới đây sẽ khiến thị trường BĐS phải đối mặt với nguy cơ tồn hàng lớn. Biện pháp duy nhất mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để bán được hàng trong lúc này là tiếp tục giảm giá.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2418
  • Tháng hiện tại: 16037
  • Tổng lượt truy cập: 3420716
Bất động sản
Giới thiệu

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam

Sàn giao dịch bất động sản Atlantic Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.với mục tiêu của sàn BĐS Atlantic Việt Nam: phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và...