BĐS Quảng Ninh thu hút nguồn vốn khủng hàng tỷ đô

Trong hai năm gần đây, nhờ vào những ưu thế về cảnh quan, Quảng Ninh đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi ở cả trong và ngoài nước. Theo thống kê cho thấy, tổng nguồn vốn đầu tư đã đạt đến con số khủng, hàng tỷ đô la.
quang ninh

quang ninh

Hai năm trở lại đây, tỉnh Quảng Ninh với những ưu thế của mình đã trở thành điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tên tuổi trong và ngoài nước, nhất là trong lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tổng nguồn vốn rót vào thị trường này đã lên đến con số hàng tỷ đô la.
Điển hình đầu tiên là khu đô thị mới mang tên Hạ Long Marina với diện tích gần 300 ha, đã trở thành dự án lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chủ đầu tư là tập đoàn tư nhân BIM Group, vị trí tọa lạc đắc địa tại phường Hùng Thắng thuộc khu trung tâm của thành phố Hạ Long – một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Các hạng mục được xây dựng bên trong bao gồm các tòa chung cư, khu biệt thự và tổ hợp thương mại đã chính thức hoạt động; ngoài ra còn có hai bán đảo đang thi công cơ sở hạ tầng,...
Tiếp theo là mô hình trung tâm phức hợp bao gồm 21 tầng nổi được xây dựng trên tổng diện tích 10 nghìn m2, chia thành ba lớp chuyên biệt: khu thương mại- dịch vụ - văn phòng, khách sạn đẳng cấp đạt tiêu chuẩn năm sao với 196 phòng và khu căn hộ cao cấp được trang bị hiện đại.
Nằm ngay bên cạnh là Vincom Center Hạ Long, được Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng với số vốn hơn một nghìn tỷ đồng trên khuôn viên rộng 1,5 ha. Dự án là bản mô phỏng lại của Royal City Hà Nội. Ngoài ra, Vingroup còn tiến hành thi công hạng mục khu nghỉ dưỡng biển tại đảo Rều trị giá gần 1 tỷ đồng, với những thiết kế đẳng cấp và phong cách hiện đại.
Đáng chú ý trong số các dự án “khủng” của các nhà đầu tư có thể kể tới dự án Khu đô thị sinh thái 1 tỉ USD của Tập đoàn ximăng Hạnh Phúc (Đài Loan), rộng 516 ha tại đảo Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên. Dự án gồm các hạng mục chính như: Sân golf, khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn cao cấp 6 sao, khu du lịch giải trí...
Đặc biệt nhất trong số danh sách các dự án khủng ở Quảng Ninh là mô hình khu đô thị sinh thái được tập đoàn Đài Loan triển khai thực hiện với tổng số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ đô la. Khu đô thị này được xây dựng trên diện tích hơn 500 ha; tọa lạc tại đảo Hoàng Tân, Quang Yên, với hàng loạt các công trình tiện ích hoàn hảo như sân golf, khu nghỉ dưỡng, khách sạn tiêu chuẩn sáu sao,...
Bên cạnh đó, một dự án với vốn đầu tư nước ngoài khác cũng rất đáng chú ý là khu đô thị - du lịch Hạ Long Star của UAE. Theo thống kê thì tổng đầu tư ban đầu của dự án này lên đến 550 triệu đô la.
Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng những hòn đảo thơ mộng, trong tương lai, Quảng Ninh sẽ là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước với các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và bất động sản du lịch.
Ưu thế về địa hình đã mang lại những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cho Quảng Ninh. Để khai thác, sử dụng có hiệu quả nguồn lực này, các cơ quan, đơn vị chức năng dự kiến sẽ từng bước cố gắng phát triển hơn, nhằm thực hiện mục tiêu biến nơi đây thành địa điểm thu hút hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
Hỗ trợ tư vấn
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3036
  • Tháng hiện tại: 16655
  • Tổng lượt truy cập: 3421334
Bất động sản
Giới thiệu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Atlantic Việt Nam( VINA ATLANTIC.,JSC) với hoạt động chính là đầu tư và kinh doanh. Chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá, môi giới và kinh doanh Bất động sản và các lĩnh vực khác. Với chiến lượng phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm,...